Ngại chi nấm miệng ở con với gạc rơ lưỡi Bicare

Nấm miệng, đẹn trăng hay tưa lưỡi là những triệu chứng thường gặp ở các bé, gây cho bé sự khó chịu, đau đớn, buồn bực và khó khăn khi ăn uống, mà không thể nói được cho mẹ hiểu. Nấm miệng ở con xuất phát từ việc khoang miệng con không được vệ sinh sạch sẽ, bị loang nhiễm nấm, nhất là với các bé ở độ tuổi ti mẹ, khi nướu còn yếu, khoang miệng nhạy cảm. 

Bài viết này, Bicare sẽ cùng các mẹ tìm hiểu và khắc phục các tình trạng tổn thương khoang miệng do nấm, để đánh bay hại khuẩn, bảo vệ miệng xinh cho các con yêu nhé !

1. Tình trạng nấm miệng ở con

Bé đang ăn no ngủ kỹ, chơi ngoan thì bỗng nhiên quấy khóc, không chịu ăn sữa, tay sờ miệng bứt rứt, hơi thở có mùi… Nếu con của bạn có các dấu hiệu này, thì trước khi cho bé đến bệnh viện, các mẹ nên bình tĩnh quan sát khoang miệng của con để chủ động đối phó, bảo vệ con yêu. 

Ở những tháng năm đầu đời, khi trẻ phụ thuộc hoàn toàn vào sữa mẹ hay sữa công thức và không thể hấp thụ nước bởi hệ tiêu hóa còn yếu, thì lưỡi của bé rất dễ bị lắng đọng lại các cặn sữa. Các cặn sữa này chính là nguyên nhân gây ra các bệnh ở khoang miệng vì chúng tạo môi trường tốt cho các vi sinh vật phát triển, mà càng lắng đọng thành nhiều lớp thì càng gây nguy hại cho bé yêu. Việc mẹ tiếp sữa cho bé theo cữ cũng sẽ không thể rửa trôi hết sạch được các lớp cặn bám ở miệng của bé, mà còn tiếp thêm cặn lắng lại.

nấm miệng ở con

Không chỉ thế, nếu việc vệ sinh núm vú giả, bình sữa, những đồ chơi rèn nướu lợi cho bé không được vệ sinh sạch sẽ cũng có thể làm bé dễ bị nhiễm vi khuẩn gây hại, nấm Candida albicans – một loại nấm men thường gặp ở trẻ nhỏ. Nếu để lâu, chúng sẽ khiến trẻ đau rát, mất vị giác, biếng ăn, quấy khóc, trằn trọc. 

2. Cách giữ vệ sinh khoang miệng cho con

Như việc đánh răng của người lớn, việc sử dụng gạc vệ sinh răng miệng để vệ sinh khoang miệng cho con cũng rất quan trọng, giúp loại bỏ các cặn sữa, cặn thức ăn bị lắng đọng lại trên lưỡi, làm sạch khoang miệng của bé, để bảo vệ nướu, lợi khỏe mạnh, chuẩn bị tốt cho việc mọc răng sau này. Khác với cách sử dụng vải màn/ khăn xô truyền thống, ngày nay, sản phẩm gạc vệ sinh răng miệng cho bé được sản xuất nhỏ gọn vừa ngón tay của mẹ, sử dụng một lần an toàn và dễ dàng để vệ sinh cho con yêu.

Bên cạnh việc tiệt trùng các dụng cụ chứa sữa, núm ti, đồ chơi xung quanh bé, thì việc lau, vệ sinh khoang miệng hàng ngày cho bé là vô cùng cần thiết, để đảm bảo cho con môi trường sống sạch sẽ, phòng ngừa bệnh tật. Ngay sau khi con ăn xong, no nê, thì mẹ chưa nên vệ sinh miệng cho bé luôn vì có thể sẽ khiến bé khó chịu, nôn ói. Mẹ hãy vỗ ợ hơi cho con để chắc chắn rằng bé đã tiêu hóa ổn, sau đó cho bé nghỉ ngơi một chút trước khi vệ sinh cho con. 

Khi bé đã nằm hoặc ngồi yên trong lòng mẹ thì trước tiên, mẹ hãy làm sạch bàn tay mình, rồi mới cho gạc vào ngón tay để vệ sinh khoang miệng cho bé, xoay nhẹ nhàng quanh hai bên má, nướu, khoang miệng trên, dưới, bề mặt lưỡi. Để bé yêu vui vẻ hợp tác, mẹ có thể giải thích, trò chuyện cùng con về công việc vệ sinh này, hoặc hát cho bé nghe, tạo cho bé sự tập trung với các hình ảnh, màu sắc, âm thanh mà bé yêu thích. Mẹ có thể sử dụng kèm nước muối sinh lý để vệ sinh hiệu quả.

nấm miệng ở con

3. Gạc vệ sinh răng miệng Bicare, đánh bay hại khuẩn

Với thành phần chủ yếu từ thiên nhiên, là NaCl, Xylitol, chiết xuất lá hẹ, chiết xuất cúc tím, chiết xuất cao chàm mèo, gạc vệ sinh răng miệng Bicare hoàn toàn không chứa chất tạo ngọt, chất tẩy rửa nên rất an toàn mà vẫn đảm bảo hiệu quả làm sạch miệng cho bé yêu. Chất liệu polyester của gạc Bicare với kết cấu sợi sóng sẽ nhẹ nhàng gạt sạch, lấy đi những cặn sữa, thức ăn đọng lại trong miệng bé mà không gây đau rát. 

Những miếng gạc dùng một lần được đóng gói tiêu chuẩn, đảm bảo giữ vô trùng cho gạc khi sử dụng, và vô cùng tiện dụng cho mẹ khi mang theo và sử dụng, để giúp con yêu bảo vệ răng miệng.

nấm miệng ở con

Nhờ sự vệ sinh đều đặn và thường xuyên của mẹ, bé yêu sẽ có khoang miệng sạch sẽ, tăng cơ chế tự bảo vệ cho lưỡi, nướu, phòng các bệnh răng miệng như tưa lưỡi, nấm, đẹn trăng… Từ sự kết hợp của các thành phần chiết xuất từ nam dược an toàn mà hữu dụng, gạc Bicare sẽ cùng mẹ hỗ trợ ngăn ngừa và xoa dịu cảm giác bứt rứt khi mọc răng cho bé yêu.

Vì vậy, các mẹ hãy để gạc vệ sinh răng miệng Bicare đồng hành cùng quá trình phát triển của bé yêu, hỗ trợ mẹ đánh bay hại khuẩn, bảo vệ miệng xinh cho con nhé !

Xem thêm: Bí quyết để trẻ ăn ngon – hạn chế ăn vặt

Công ty TNHH Bicare

.
.
.